6 điều cần biết khi chăm sóc làn da

101

 

1. Không tắm rửa quá nhiều

Tắm rửa là việc cần làm trong ngày để loại bỏ bụi bẩn nhưng nếu bạn lạm dụng nước để tắm rửa quá nhiều thì lớp dầu trên bề mặt của da có xu hướng bị thiếu. Khi làn da thiếu đi lượng dầu cần thiết, đồng nghĩa với việc làn da thiếu độ ẩm và trở nên khô.

Ngoài ra, khi rửa làn da chịu sự cọ xát quá nhiều làm cho các tế bào mới dễ bị ảnh hưởng, thậm chí có thể là nguyên nhân của hiện tượng dị ứng. Vì vậy, nếu không quá bẩn do công việc, mỗi ngày bạn chỉ nên rửa hai lần là vừa.

1426756151-yedzcham_soc_da_dv1_lbty
Không nên rửa mặt quá nhiều

2. Không cọ xát nhiều, mạnh với khăn

Dùng khăn để lau sạch các vết bẩn là việc làm hàng ngày, nhưng nếu dùng khăn để cọ xát quá nhiều lên da dễ bị gây kích ứng. Mặt khác, khăn có thể sẽ khiến cho các vết trang điểm lây lan sang các khu vực xung quanh làm cho da dễ bị viêm nhiễm.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy làm sạch khuôn mặt với một ít sữa rửa hữu ích và chỉ thấm khô với khăn mềm.

1426756151-mkxkcham_soc_da_dv5_nzxi
Không cố dùng khăn để loại bỏ vết bẩn

3. Không tẩy tế bào chết nhiều

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ lớp tế bào thừa và kích thích tế bào mới. Nhưng nếu tẩy quá nhiều sẽ khiến cho những tế bào mới bị tổn thương. Do vậy, mỗi tuần bạn chỉ nên thực hiện bước tẩy tế bào chết 1 -2 lần là tốt nhất.

1426756151-tnktcham_soc_da_dv2_hkzr
Chỉ nên tẩy tế bào chết 1 – 2 lần cho mỗi tuần

4. Không sử dụng nước nóng

Một điều dễ nhận thấy là sau khi tắm rửa bằng nước nóng, bạn có được cảm giác làn da trở nên sạch sẽ hơn. Nhưng đồng thời với nó thì nhiệt độ của nước nóng cũng sẽ lấy đi của bạn lớp dầu trên bề mặt làn da. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến làn da dễ bị khô, nhất là mùa đông.

Bởi vậy, bạn chỉ nên sử dụng nước ấm hoặc nước mát để tắm rửa hàng ngày là tốt nhất.

5. Không lạm dụng massage

Massage có thể giúp làm các mạch máu lưu thông và làm cho làn da trở nên hồng hào hơn. Nhưng nếu sử dụng lạm dụng quá lâu và nhiều sẽ khiến cho lực cơ học tác động làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tế bào da.

Bởi vậy, nếu bạn thực hiện các bài massage hãy tuân thủ đúng quy trình và thời gian của bài tập để bảo vệ sức khỏe cho làn da.

1426756151-zqwdcham_soc_da_dv4_oiyk
Tuân thủ đúng qui trình của bài tập massage

6. Không lạm dụng nhiều mỹ phẩm

Mỹ phẩm có thể đem đến vẻ đẹp bất ngờ, nhưng mặt trái của nó là dễ gây nên sự kích thích làn da và cũng là nguyên nhân của sự viêm nhiễm. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, lỗ chân lông sẽ dễ bị tắc và lâu ngày sẽ khiến làn da bị ảnh hưởng xấu.

Hãy quan sát và áp dụng vừa phải những mỹ phẩm làm đẹp. Đừng quá khắt khe mà sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng mà làm ảnh hưởng không tốt đến làn da.

Leave A Reply

Your email address will not be published.