8 bí mật làm đẹp cô gái tuổi teen cần biết

87

1. Rửa mặt

1410774256-da5

Rửa mặt là điều cần thiết cho mọi người

Hãy tạo thói quen rửa mặt hàng ngày của mình vào sáng – tối để loại bỏ bụi bấn. Ngoài ra, nên nhớ không bao giờ đi ngủ với lớp trang điểm còn nguyên trên mặt. Có thể lúc này da bạn vẫn đang thời kỳ đẹp nhưng không nên chủ quan, nếu duy trì thói quen xấu này da bạn sẽ tổn thương rất lớn.

2. Không dùng chung đồ trang điểm

1410774256-da4

Dùng chung đồ trang điểm có thể khiến bạn mắc một số bệnh da liễu

Điều này có thể là một trong những khó khăn cho các cô gái tuổi teen, vì họ thường có thói quen chia sẻ đồ trang điểm cho nhau. Tuy nhiên, đây là một việc làm có hại cho làn da của bạn. Dụng cụ trang điểm thường được coi là “ổ vi khuẩn” có thể làm da bạn bị mụn, hoặc nhiễm trùng những vết thương hở.

3. Ưu tiên sản phẩm tự nhiên

Làn da tuổi teen đôi khi còn quá non nớt, dễ mẫn cảm nên tín đồ nên ưu tiên các loại sản phẩm có thành phần tự nhiên.

4. Uống nước

Tín đồ nên xây dựng và duy trì thói quen uống nước ngay khi còn ở độ tuổi teen. Ngoài việc uống nước, chị em nên cung cấp đủ độ ẩm để làn da luôn mọng nước, căng mịn.

5. Giữ sạch tóc

Nếu để tóc quá bẩn cũng rất có hại, thậm chí chúng có thể làm nổi mụn ở những vị trí tiếp xúc với da. Ngoài ra, việc lâu không gội đầu sẽ làm tóc bạn trong tình trạng bết dính, ngứa và có gầu rất mất thẩm mỹ.

6. Chăm sóc móng tay

1410774256-da1

Các bạn gái tuổi teen không cần vào salon chăm sóc móng cầu kỳ và tốn tiền mà nên tự thực hiện tại nhà – vừa tiết kiệm lại hiệu quả chẳng kém. Tín đồ chỉ cần cắt tỉa gọn gàng phần da thừa và móng, đồng thời đánh thêm lớp dưỡng. Ngoài ra, chị em nên ngâm chúng vào nước chanh định kỳ để tăng sự chắc, khỏe cho móng.

7. Đừng nhuộm tóc quá nhiều

Sử dụng thuốc nhuộm quá nhiều sẽ làm mất đi màu sắc tự nhiên bóng khỏe của tóc, đồng thời khiến chúng khô như rơm theo thời gian. Hãy nên cân nhắc khi nhuộm và đừng nên lạm dụng chúng nếu bạn không muốn hỏng tóc ngay từ độ tuổi teen.

8. Không lạm dụng trang điểm

Nhiều cô gái đã quá quen với việc trang điểm ngay khi tuổi teen, thậm chí họ còn không tự tin ra đường nếu thiếu lớp son phấn. Điều này không hề tốt chút nào, và bạn đang phá hủy làn da của mình đang ở thời kỳ mơn mởn nhất.

1410774256-da3

Cô gái tuổi teen nên ưu tiên vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung

Theo Khám Phá

Leave A Reply

Your email address will not be published.