9 sai lầm khi làm đẹp mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải

96

1. Bạn có thể thu nhỏ lỗ chân lông.

Sự thật đau lòng, nhưng điều này hoàn toàn là một ảo tưởng. Không có cách nào khiến bạn thu nhỏ kích thước của lỗ chân lông, bạn chỉ có thể khiến cho chúng “trông có vẻ như là nhỏ hơn” bằng các sản phẩm phù hợp.

9sailam

2. Dùng mãi một loại dầu gội sẽ khiến chúng mất tác dụng.

Điều đó thật vô lí, tóc của bạn sẽ không bao trở nên miễn nhiễm với loại dầu gội bạn thường dùng để chăm sóc chúng. Tuy nhiên bạn nên thay đổi nó nếu tóc bạn trở nên khô hơn, hoặc có sự thay đổi thời tiết, hay sau khi bạn biến đổi mái tóc của bạn với màu nhuộm hay các biện pháp xử lý nhiệt như uốn, duỗi..

9sailam2

3. Trang điểm sẽ tạo ra mụn.

Đừng đổ lỗi cho lớp trang điểm bít lỗ chân lông, chính xác là lỗ chân lông của bạn vẫn thở tốt với lớp nền thích hợp. Và chỉ do bạn đã không biết tẩy trang và tẩy tế bào chết đúng cách để lại những cặn trang điểm và chất bẩn trên da mới tích tụ lại tạo ra mụn.

9sailam3

4. Các loại dưỡng tóc có thể làm tóc hết chẻ ngọn.

Điều đó chỉ là những gì mà các nhãn hiệu dầu gội, dưỡng tóc dối lừa bạn. Tóc chẻ ngọn có thể được các loại dầu dưỡng hay serum làm cho óng ả, và che bớt những khuyết điểm. Nhưng sự thật là chỉ có thể cắt bỏ chúng để khiến chúng biến mất hoàn toàn.

9sailam4

5. Những sản phẩm đắt tiền luôn tốt hơn.

Sự thật này có vẻ đáng vui mừng nhất, bởi lẽ các sản phẩm dưỡng da và tóc không hề được phân tầng bởi tag giá mà bởi những thành phần chính, những tác dụng chúng mang lại. Và sự thật có lẽ bạn cũng biết một số sản phẩm giá rẻ nhưng nếu chúng hợp với cơ địa bạn, thì hiệu quả chúng mang lại còn tốt hơn nhiều lần những sản phẩm đắt tiền vì..nhãn hiệu khác.

9sailam5

6. Không cần bôi kem chống nắng trong một ngày mát mẻ.

Đừng đùa với tia UV, chúng đủ mạnh mẽ để xuyên qua tầng mây xám xịt đó, xuyên qua lớp kính cửa sổ và tàn phá làn da xinh đẹp của bạn. Vì thế đừng bao giờ quên sản phẩm chống nắng dù cho đó có là một ngày u ám.

9sailam6

7. Kem đánh răng sẽ xóa sạch mun.

Một số thành phần trong kem đánh răng , như hydrogen peroxide và baking soda, có thể khiến cho mụn nhanh chóng khô đi, nhưng nó không hoạt động tốt hơn so với sản phẩm trị mụn. Và kem đánh răng còn dễ kích ứng da, gây sưng tấy và bong tróc. Bạn có muốn dùng kem trị mụn để đánh răng không? vậy thì cũng đừng dùng kem đánh răng để trị mụn!

9sailam7

8. Lông sẽ mọc dầy hơn khi chúng bị bạn cạo.
Khi bạn cạo lông, tóc..đó là bạn đã cắt vào phần midshaft, phần dầy nhất của tóc. Bởi vậy khi nó mọc lại từ phần chân còn dư đó, chúng sẽ cứng hơn, nhưng không giúp bạn có mái tóc, hay những cọng lông dầy hơn.
9. Nước nóng sẽ làm lỗ chân lông bạn mở rộng ra.
Chúng ta có vẻ thích thú với ý tưởng thay đổi kích thước của lỗ chân lông. Nhưng cũng như việc làm nó nhỏ lại, thì bạn chẳng thể làm nó to ra. bạn có thể kéo dãn chúng, và hơi nước giúp làm các chất bẩn ở lỗ chân lông bị nới lỏng ra khiến chúng có vẻ dễ nhìn thấy hơn, chứ hoàn toàn không có chuyện nó sẽ giãn nở như chúng ta vẫn tin.

Sưu Tầm

Leave A Reply

Your email address will not be published.