Bí quyết chăm sóc mũi sau nâng hiệu quả

117

Nâng mũi thẩm mỹ được coi là thành công khi tạo ra chiếc mũi cao thanh tú, có đường nét mềm mại và không để lại bất cứ biến chứng nào. Và để có kết quả như vậy, không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ mà còn do sự chăm sóc của chính bản thân bạn. Do đó, bạn đừng quên chăm sóc mũi cẩn thận sau khi nâng nhé! Sau đây là bí quyết chăm sóc mũi sau nâng hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

1. Sau khi nâng mũi cần tránh tác động vào mũi

Bí quyết chăm sóc mũi sau nâng hiệu quả

Không tác động trực tiếp vào mũi sau nâng

Mũi vừa nâng liên kết giữa sụn nâng mũi và da chưa thật sự chắc chắn. Do đó, nếu bạn tác động mạnh vào mũi sau khi nâng có thể gây biến chứng lệch mũi làm giảm thẩm mỹ sau nâng. Cho nên trong thời gian này bạn nên đeo nẹp mũi và tránh những tác động không cần thiết vào mũi nhé!

2. Cần giữ vệ sinh cho mũi

Sau khi nâng mũi nếu không giữ vệ sinh cẩn thận cho mũi sẽ rất dễ viêm nhiễm, sưng lâu hơn làm mũi bạn lâu lành.

3. Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê

Bí quyết chăm sóc mũi sau nâng hiệu quả

Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê

Cần phải uống thuốc theo đơn bác sĩ kê để giảm nhanh tình trạng sưng bầm tím. Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc quá lâu mà phải tuân thủ theo những gì bác sĩ chỉ định để tránh biến chứng xấu cho sức khỏe.

4. Ăn kiêng

Cần ăn kiêng những loại thực phẩm dễ gây viêm nhiễm, sưng nề như rau muống, rau dền, đồ nếp, thịt gà… Nếu bạn làm được điều này thì mũi bạn sẽ bình phục nhanh chóng.

Bí quyết chăm sóc mũi sau nâng hiệu quả

5. Không để nước dính vào mũi sau nâng

Để nước dính vào mũi sau nâng rất dễ gây viêm nhiễm làm biến dạng mũi sau khi nâng. Vì thế, hãy cẩn thận khi rửa mặt nha!

6. Không đeo kính sau nâng mũi

Sau nâng mũi sống mũi còn yếu nếu bạn đeo kính sẽ làm sống mũi bị lệch làm xấu mũi. Do đó bạn cần phải nhớ kiêng đeo kính trong thời gian sau nâng.

Bí quyết chăm sóc mũi sau nâng hiệu quả

7. Ngủ ở tư thế nằm thẳng

Sau phẫu thuật 1 tháng bạn phải ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu nằm dốc cao hơn cũng giúp vết bầm tan nhanh.

8.  Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da, tạo thành vết thâm, vì thế bạn cần tránh việc tiếp xúc với mặt trời cho đến khi mũi hết sưng nhé!

Bí quyết chăm sóc mũi sau nâng hiệu quả

9. Nghỉ ngơi hợp lý

Sau nâng mũi bạn cần nghỉ ngơi hợp lý để tình trạng sức khỏe nhanh chóng bình phục.

Nếu bạn tuân thủ theo cách chăm sóc sau khi nâng mũi bên trên đảm bảo sẽ có được chiếc mũi đẹp như ý. Để biết thêm thông tin bạn có thể tới Thẩm mỹ viện JW để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.