Bí quyết làm mũi thon gọn từ chuyên gia

109

Bạn có một chiếc mũi kém thon gọn và chưa được hài hòa lắm với khuôn mặt? Vậy thì hãy tham khảo một số bí quyết làm mũi thon gọn từ chuyên gia mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé!

Bí quyết làm mũi thon gọn từ chuyên gia

Tạo khối

Kỹ thuật tạo khối (contouring) có thể sẽ cho kết quả đáng sợ nếu bạn là người mới tập trang điểm, nhưng dưới bàn tay chuyên gia, nó có thể cho bạn một chiếc mũi đẹp như mong muốn.

Điểm mấu chốt ở đây là sự khéo léo: Bạn hãy làm nổi bật những nét đẹp mà mình có và che đi những phần bạn không muốn mọi người nhìn thấy.

Để tạo khối hiệu quả, bạn cần có kem tạo khối (contouring cream) hoặc phấn tạo khối (contouring powder) để tạo bóng và kem/phấn màu sáng để làm nổi bật các khu vực khác. Nói một cách đơn giản là, bạn cần có màu trắng và màu nâu.

Thay vì sử dụng các tông màu tạo khối có kim tuyến, bạn nên sử dụng loại mờ (matte) để tạo sự tự nhiên cho mũi.

Khi chọn màu để tạo khối, bạn nên lưu ý đến màu da thật của mình. Nếu bạn có da sáng, mỹ phẩm màu đồng sậm sẽ không phải là lựa chọn hay. Tương tự, nếu da bạn sậm màu, kem tạo khối có sắc độ xám sẽ khiến bạn trông nhợt nhạt và mệt mỏi.

Khi đi mua mỹ phẩm, bạn hãy thử nghiệm bằng cách bôi một số màu lên bên dưới xương gò má của mình để xem màu nào hợp với gương mặt bạn nhất. Thông thường, bạn nên chọn màu đậm hơn màu da thật của bạn hai đến ba sắc độ.

Phấn và kem có thể cho tác dụng tương tự nhau, nhưng kem thì dễ sử dụng hơn.

Nếu bạn không tin tưởng lắm vào tài nghệ trang điểm của mình, bạn có thể dùng kem nền có màu sậm hơn màu da bạn hai sắc độ.

Khi đã sẵn sàng hơn, bạn có thể chuyển sang dùng phấn. Kỹ thuật dùng phấn hơi phức tạp nhưng hiệu quả nó mang lại rất đáng để thử. Điều quan trọng là bạn cần có một bộ cọ tốt: một chiếc cọ dùng cho việc làm sáng (highlighting), một để tạo khối và một để tán màu (blending).

Bí quyết làm mũi thon gọn từ chuyên gia

Bạn có thể lên YouTube để tham khảo cách tạo khối cho mũi.

Khi mới bắt đầu tập tạo khối, bạn nên thực hiện ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Đôi khi phần trang điểm của bạn có thể trông rất đẹp khi ở trong phòng tắm, nhưng lại trông thiếu tự nhiên khi bạn bước ra ánh sáng ngoài trời.

Sử dụng bronzer:

Nếu bạn chưa thể thuần thục kỹ thuật tạo khối, sử dụng phấn bronzer hoặc phấn mắt màu nâu để làm thon gọn chiếc mũi có thể là lựa chọn dành cho bạn.

Dùng cọ chì kẻ mắt (eyeliner brush) quét hai đường phấn màu sậm (hoặc bronzer) lên hai bên sống mũi. Dùng mút trang điểm hoặc cọ tán màu đều hai vạch màu này ra hai bên sống mũi. Việc này giúp làm mũi bạn trông cao hơn và nhỏ gọn hơn.

Bạn có thể làm nổi bật phần chính giữa mũi bằng cách dùng thêm highlighter hay phấn mắt màu trắng.
Bí quyết làm mũi thon gọn từ chuyên gia

 

Làm da đều màu:
Nếu bạn không có thời gian để tạo khối hoặc dùng bronzer hay nếu bạn chỉ muốn trang điểm nhẹ nhàng, gọn lẹ, hãy thử cách sau: Tạo sự đều màu cho da (dùng mỹ phẩm matte) – Việc này sẽ che đi những khiếm khuyết trên mặt bạn và giúp mọi người chú ý đến môi và mắt của bạn.

Cách tốt nhất để làm da đều màu là dùng kem lót. Nếu mũi bạn có lỗ chân lông to, bạn có thể dùng mỹ phẩm làm nhỏ lỗ chân lông (pore minimizer) sau khi dùng kem nền.

Nếu da mũi bạn có nhiều dầu, hãy dùng thêm phấn matte. Nếu mũi bạn bị đỏ, bạn có thể dùng thêm mỹ phẩm che khuyết điểm.
Bí quyết làm mũi thon gọn từ chuyên gia

Phân tán sự chú ý:
Bạn có thể khiến mọi người bớt chú ý đến chiếc mũi của mình bằng cách làm nổi bật những bộ phận khác như mắt hoặc môi.

Với mắt, bạn có thể vẽ mắt khói hoặc chuốt thêm mascara. Với môi, những màu son đậm như màu đỏ tía hay màu mận chín sẽ giúp đôi môi bạn thu hút sự chú ý của mọi người.

Bạn cũng đừng quên mái tóc của mình. Nếu bạn muốn mũi mình trông nhỏ hơn, hãy chọn kiểu tóc phồng to hoặc quăn từng lọn lớn để tạo đối trọng với chiếc mũi..

Nếu bạn muốn búi gọn tóc, hãy dùng thêm một sợi dây chuyền hay bông tai to bản. Nếu bạn thích để tóc suôn, hãy phối thêm một chiếc băng-đô nổi bật.

Leave A Reply

Your email address will not be published.