Bí quyết trị mụn đầu đen vùng trán và mũi hiệu quả

129

Bí quyết trị mụn đầu đen vùng trán và mũi hiệu quả

Làm thế nào để có làn da mịn màng, sạch mụn?

Mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều ở vùng mũi, trán và cằm. Những vùng này vẫn hay được gọi là vùng chữ T. Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen là do tuyến bã nhờn vùng này hoạt động quá mức, chất nhờn và bụi bẩn tích tụ lại ở lỗ chân lông gây nên mụn đầu đen. Mụn đầu đen không gây đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe, không gây bất kỳ cảm giác khó chịu nào nhưng lại là nguyên nhân gây giãn lỗ chân lông, khiến làn da trở nên sần sùi, mất thẩm mỹ. Do đó, ai cũng muốn tìm ra cách trị mụn đầu đen tận gốc để lấy lại vẻ đẹp của làn da mướt mát, mịn màng. Cùng tham khảo một số bí quyết giúp loại bỏ mụn đầu đen tiết kiệm và an toàn dưới đây.

1. Xông mũi bằng nước nóng

Đây là cách trị mụn đầu đen tốt nhất cho mụn ở 2 bên cánh mũi. Việc xông nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông vùng này giãn nở, giúp việc đẩy những nhân mụn đầu đen dễ dàng hơn. Phương pháp này cũng giúp sẽ nhỏ lỗ chân lông. Khi các lỗ chân lông se nhỏ thì mụn đầu đen rất khó có cơ hội quay trở lại.

2. Dùng mặt nạ cơm nóng

Đây là một trong những cách trị mụn đầu đen ở mũi khá tiện dụng. Cơm nóng giúp lỗ chân lông giãn nở, tiêu diệt vi khuẩn và trị mụn đầu đen tận gốc. Lấy cơm nóng từ trong nồi, nắm thành viên nhỏ lăn đều quanh mũi, đến khi cơm nguội thì bỏ và dùng nắm cơm nắm khác tiếp tục lăn quanh mũi. Dùng nước sạch rửa sạch, sau đó bôi thêm 1 lớp nước hoa hồng là được. Mỗi ngày dùng cơm nóng đắp mũi, có tác dụng làm cho mũi mềm, da sáng và trị mụn đầu đen hiệu quả.

Bí quyết trị mụn đầu đen vùng trán và mũi hiệu quả

Mặt nạ cơm nóng giúp lấy nhân mụn đầu đen dễ dàng

 

3. Nước cốt chanh

Nước cốt chanh cũng là một trong những cách trị mụn đầu đen hiệu quả được nhiều người áp dụng. Phương pháp trị mụn đầu đen này rất tiện dụng và cho hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh tươi bôi trực tiếp lên vùng chữ T trước khi đi ngủ, để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch lại với nước ấm. Thực hiện cách này đều đặn hàng tuần bạn sẽ thấy tình trạng mụn đầu đen giảm rõ rệt.

Bí quyết trị mụn đầu đen vùng trán và mũi hiệu quả

Nước cốt chanh là phương pháp dễ thực hiện nhưng cho hiệu quả loại mụn đầu đen cao

Leave A Reply

Your email address will not be published.