“Biến hóa” để có chiếc mũi cao bằng trang điểm

101

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc mũi cao, một đôi mắt to tròn long lanh mà không phải đụng đến “dao kéo” thì trang điểm là lựa chọn lý tưởng nhất. Sau đây là những bí quyết giúp bạn có được chiếc mũi sắc nét hơn.

"Biến hóa" để có chiếc mũi cao bằng trang điểm

1. Dùng phấn nền sậm hơn màu da

Nếu sở hữu một chiếc mũi không được thon gọn, bạn nên chú ý đến việc sử dụng phấn nền có màu đậm hơn màu da mặt. Trước tiên, cần chọn phấn nền và kem che khuyết điểm tối hơn màu da tự nhiên 2 tông.

Nếu mũi quá dài, bạn cần tán đều phấn lên hai bên sống mũi theo chiều dọc và cả phần xung quanh cánh mũi để tạo hiệu ứng hightlight giúp mũi trông ngắn và thon hơn. Ngoài ra, thoa phấn nền sậm màu lên vùng trán giữa hai chân mày, kéo dài dọc xuống cánh mũi cũng giúp chiếc mũi trở nên sắc nét hơn.

 "Biến hóa" để có chiếc mũi cao bằng trang điểm

2. Kỹ thuật đánh phấn tạo khối

Kỹ thuật đánh, tán đều để các lớp phấn pha trộn vào nhau trong quá trình trang điểm nếu được thực hiện hoàn hảo sẽ mang lại cho bạn một gương mặt tự nhiên và rạng rỡ với các đường nét rõ ràng.

Do đó, khi muốn thu gọn chiếc mũi, bạn nên dùng phấn tạo khối tán dọc hai bên sống mũi, phần phía trên nơi tiếp giáp của hai đầu chân mày và ngay vùng chóp mũi trải rộng ra hai cánh mũi. Phấn tạo khối sẽ giúp mũi trở nên “mảnh mai” hơn. Chỉ cần chú ý dùng bông phấn tán chúng cho thật đều để phấn thấm sâu vào da và trông thật tự nhiên.

Thậm chí, bạn có thể trộn phấn tạo khối với phấn nền sẫm màu để tạo thành một lớp nền phù hợp với tông màu tự nhiên của da.

 "Biến hóa" để có chiếc mũi cao bằng trang điểm

3. Không được làm sáng vùng mũi

Sử dụng phấn phủ matt (hay còn gọi là phấn phủ dạng lụa giúp tạo một lớp phủ mịn, mỏng và thấm sâu vào da) là bước không thể thiếu trong quy trình trang điểm giúp mũi thon gọn hơn. Dùng phấn phủ matt là bước cuối cùng giúp vùng da ở mũi trông mịn màng, tự nhiên nhưng không quá sáng và nổi bật so với toàn bộ gương mặt. Bạn phải chú ý rằng phấn phủ sáng màu sẽ làm cho mũi trông to hơn thay vì “mảnh mai” đi.

 "Biến hóa" để có chiếc mũi cao bằng trang điểm

4. Không trang điểm quá dày ở mũi

Đừng cố gắng dặm phấn thật dày trên mũi với mục tiêu giúp chúng trở nên sắc nét hơn. Làm nổi bật vùng gò má với phấn hồng có nhũ mới là điều bạn cần phải quan tâm, nhằm giảm bớt sự chú ý của người đối diện lên chiếc mũi. Thay vào đó, hãy thu hút mọi người hướng vào vùng gò má của bạn, nếu tạo cảm giác gọn gàng cho vùng mũi.

 "Biến hóa" để có chiếc mũi cao bằng trang điểm

5. Dùng phấn phủ dạng bột

Phấn phủ dạng bột với tính chất siêu nhẹ sẽ giúp che phủ khuyết điểm và thấm hút bớt lượng dầu thừa do da tiết ra. Do đó, sau khi đánh phấn tạo khối và lớp nền, bạn nên dặm thêm một ít phấn phủ bột quanh mũi để hút hết dầu thừa, giúp da đỡ bị sáng bóng ở khu vực này.

 "Biến hóa" để có chiếc mũi cao bằng trang điểm

Leave A Reply

Your email address will not be published.