Mẹo “biến hóa” giúp chiếc mũi cà chua trở nên xinh đẹp

202

Chiếc mũi “cà chua” khiến bạn cảm thấy tự ti rất nhiều và dần khép kín bản thân mình? Đừng lo lắng, vì chỉ cần vài thủ thuật trang điểm, bạn hoàn toàn có thể hóa phép chiếc mũi “cà chua” trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Bước 1:

Đầu tiên, áp dụng kem nền có chất lượng tốt dạng bột vào khuôn mặt bạn. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng kem trang điểm nền dạng khoáng là một lựa chọn tốt vì nó vừa giúp phủ làn da mịn màng và làm cho da khỏe mạnh hơn. Chú ý sử dụng một loại kem nền có màu phù hợp với màu da bạn.

 

Mẹo "biến hóa" giúp chiếc mũi cà chua trở nên xinh đẹp

 

Bước 2:

Để giảm thiểu sự nhìn thấy hơi thô và xấu xí của một chiếc mũi rộng, bạn đừng quên tạo các đường thẳng đứng trên sống mũi hoặc tận dụng các địa điểm tối để làm cho mũi hẹp và nhỏ hơn. Có 2 cách để làm điều này, vì vậy bạn nên thử cả 2 cách để xem hiệu quả đến đâu nhé.

Thứ nhất, áp dụng thoa một lớp bóng nhẹ khi trang điểm lên bên mũi và bắt đầu trang điểm từ trên xuống lỗ mũi.

Thứ hai, áp dụng thoa một màu kem tối hơn với màu của các bên mũi của bạn. Sau đó, sử dụng bàn chải pha trộn kem trang điểm để trang điểm chi đôi mắt của bạn cũng như trang điểm phần còn lại. Thoa một chút má hồng mỏng gần mũi để làm cho mũi xuất hiện nhỏ nhắn hơn.

 

Mẹo "biến hóa" giúp chiếc mũi cà chua trở nên xinh đẹp

 
Bước 3:

Để biến một chiếc mũi dài trông ngắn hơn, bạn cần phải tận dụng các đường thẳng đứng của mũi. Thoa phấn màu sáng có nhũ lên đầu mũi, kéo dài tới đỉnh mũi. Dùng phấn màu đậm thoa dọc hai cánh mũi để tạo độ sâu, đồng thời giúp mũi trông có vẻ dài hơn.

Bước 4:

Đối với một cái mũi dài và rộng, hoặc một chiếc mũi có hình dạng kỳ quặc thì giải pháp tốt nhất là áp dụng trang điểm theo thủ thuật đường nét sáng – tối cân bằng. Thoa kem nền màu tối từ hai bên cánh mũi lên tới chóp mũi, sau đó thoa phấn trắng lên toàn bộ mũi. Vẽ chân mày hình vòng cung sẽ làm mũi trông thanh thoát hơn.

Mẹo "biến hóa" giúp chiếc mũi cà chua trở nên xinh đẹp

 
Các điều cần lưu ý khi trang điểm giúp mũi thon gọn, nhỏ hơn:

– Để tôn chiếc mũi thon gọn, bạn nên chọn mắt hoặc môi để nhấn mạnh khi trang điểm.
– Nếu bạn trang điểm mắt, hãy sử dụng bút kẻ mắt màu đen và đánh màu bọng mắt tối màu. Sau đó, thoa son môi bóng và đánh phấn má hồng.
– Nếu bạn muốn làm nổi bật đôi môi, chọn một màu môi bóng có màu hồng đỏ hoặc sáng màu để tôn làn da bạn. Kết thúc việc trang điểm cho mắt bằng mascara và phấn má hồng.

Với vài mẹo nhỏ trang điểm như trên, bạn đã có thể hóa phép chiếc mũi cà chua của mình trở thành một chiếc mũi thon gọn, xinh xắn. Các bạn hãy thử áp dụng nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.