Mũi bị bóng đỏ thì nên chữa trị thế nào

401

Câu hỏi:

Chào bác sĩ của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Em là Ngô Lan Phương, trước đây em đã từng phẫu thuật nâng mũi. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà thời gian gần đây, mũi em có hiện tượng bị bóng đỏ đầu mũi. Đôi khi mũi có cảm giác hơi đau rát, nhất là khi trời lạnh. Mọi người bảo em là nâng mũi bị hỏng, phải đi sửa mũi ngay. Mong bác sĩ tư vấn cho em: mũi bị bóng đỏ thì nên chữa trị thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Bạn Lan Phương mến!

Thẩm mỹ viện JW cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của chúng tôi. Với thắc mắc trên của Phương, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mũi bị bóng đỏ thì nên chữa trị thế nào

Một chiếc mũi cao thẳng, thon gọn giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát, mềm mại, cuốn hút hơn. Do đó, nhiều người đã lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để chỉnh sửa các khuyết điểm của chiếc mũi thấp, tẹt… Tuy nhiên, không phải ai sau khi nâng mũi cũng có được chiếc mũi đẹp như mong muốn. Có nhiều trường hợp cảm thấy hoàn toàn không hài lòng với kết quả nâng mũi khi chiếc mũi mới bị cong vẹo, lệch sóng, hoặc có hiện tượng bóng đỏ đầu mũi như bạn.

Nguyên nhân gây bóng đỏ đầu mũi sau nâng:

Mũi bị bóng đỏ thì nên chữa trị thế nào

Hiện tượng đầu mũi bị bóng đỏ sau nâng có thể do các nguyên nhân dưới đây:

– Do kỹ thuật nâng mũi của bác sĩ không tốt. Chất liệu độn đặt quá cao khiến cho vùng mũi chịu áp lực, bị bóng đỏ

– Do sử dụng chất liệu độn nhân tạo quá cứng và dày, làm cho đầu mũi bị lộ chất liệu

– Do vùng da đầu mũi của bạn mỏng, không đủ độ dày để che phủ chất liệu độn

Mũi bị bóng đỏ thì nên chữa trị thế nào?

Mũi bị bóng đỏ thì nên chữa trị thế nào

Tỷ lệ mũi bị bóng đỏ gây lộ sóng sau nâng mũi trên 40%, thậm chí có người sửa mũi nhiều lần vẫn bị lộ sóng do da quá mỏng. Đây là nguyên nhân gặp nhiều nhất và cũng là lý do tại sao nhiều người phải phẫu thuật sửa mũi lại nhiều lần sau nâng mũi.

Để xử lý mũi bị bóng đỏ do lộ sóng, cách đơn giản là rút sóng mũi sau ba tháng sẽ phẫu thuật sửa mũi lại hoặc có thể ghép sụn tự thân để giải quyết hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng. Nếu mũi quá ngắn thì kết hợp dùng sụn vách ngăn để kéo dài đầu mũi. Trong trường hợp này, đầu mũi phải kết hợp sụn vách ngăn hoặc sụn tai bọc vào đầu mũi tránh trường hợp mũi bóng đỏ khiến việc sửa lại đôi khi không hiệu quả vì da quá mỏng, và có trường hợp sữa mũi nhiều lần vẫn không cải thiện nhiều hiện tượng lộ sóng.

Mũi bị bóng đỏ thì nên chữa trị thế nào

Bác sĩ cũng khuyên bạn nên trực tiếp tới thăm khám tại Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW để xác định nguyên nhân gây bóng đỏ đầu mũi, từ đó có phương pháp sửa mũi phù hợp nhất để nhanh chóng có được chiếc mũi đẹp như ý, đảm bảo an toàn.

Hãy gọi điện đến Hotline: 09. 6868. 1111 – 09. 6868. 2222 – 09. 6869. 2222 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Rất mong được đón tiếp bạn!

Thân chào bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.