Mũi cao và thon gọn hơn nhờ trang điểm

175

Người Á Đông thường có một néo đặc trưng là sống mũi thấp, sống mũi ngắn, rộng… và cũng bởi điều này mà rất nhiều người cảm thấy mất tự tin khi tiếp xúc với người khác. Vậy làm sao để cải thiện được điều đó, thật đơn giản, hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu làm mũi cao và thon gọn hơn nhờ trang điểm dưới đây.

Cách trang điểm cho sống mũi đẹp với mũi thấp

Mỗi chúng ta đều nhận ra rằng, một gương mặt nhỏ với chiếc mũi nhỏ, thon thì trông rất xinh. Tuy nhiên, một khuôn to, rộng nhưng có một chiếc mũi nhỏ, thấp thì trông rất xấu và mất cân đối trên khuôn mặt. Bởi vậy cần có những cách che khuyết điểm cho sống mũi thấp của mình.

Mũi cao và thon gọn hơn nhờ trang điểm

Cách trang điểm cho sống mũi đẹp với mũi thấp

Để che khuyết điểm cho sống mũi thấp, bạn nên dùng phấn màu nâu ở đầu mắt, kéo dài tới giữa mũi. Thoa phấn nền màu sáng từ giữa sống mũi cho tới chóp mũi, màu nâu hai bên má sẽ giúp mũi bạn trông thanh mảnh hơn, nâng chân mày cao hơn về phía trán. Nếu mũi quá dài so với khuôn mặt, đánh phấn màu đậm lên phần chóp mũi, đồng thời dùng chì kẻ hạn thấp đầu chân mày để che bớt phần trên của sống mũi. Cuối cùng hãy xoa mờ những đường giáp ranh để cho hai phần không hiện rõ “ranh giới”

Cách trang điểm cho sống mũi đẹp với cánh mũi rộng

Dù sống mũi có thằng vào cao nhưng cánh mũi rộng quá thì sẽ tạo thành đường ranh giới giữa sống mũi và khuôn mặt, đường ranh giới này dù không rõ nhưng trên thực tế làm cho mũi trông thấp hơn và mặt hơi bằng phẳng, không có góc cạnh

Với cánh mũi rộng, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi điều này không quá khó khi che khuyết điểm. Chỉ cần thoa kem nền màu tối từ hai bên cánh mũi lên tới chóp mũi, sau đó thoa phấn trắng lên toàn bộ mũi. Vẽ chân mày hình vòng cung sẽ làm mũi trông thanh thoát hơn.

Cách trang điểm cho sống mũi đẹp với mũi nhọn

Chỉ cần thoa phấn màu sậm hai bên cánh mũi, tạo bóng để mũi cao và cân bằng với chóp mũi, cánh mũi hoa phấn màu trắng ngà. Cuối cùng, phủ lên một lớp phấn trắng để mũi trông tròn hơn. Dùng tông màu tự nhiên như nâu, xám khi trang điểm để khuôn mặt được hài hòa.

Mũi cao và thon gọn hơn nhờ trang điểm

Cách trang điểm cho sống mũi đẹp với mũi nhọn

Ngoài ra, cần kết hợp trang điểm mũi với các bộ phận khác như mắt, môi để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Nếu mũi thấp, nên sử dụng màu mắt có gam tối, dùng phấn nâu tán nhẹ theo đường chân mày. Sử dụng son môi màu sáng để làm điểm nhấn cho khuôn mặt và để thu hút sự chú ý vào đôi môi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.