Mũi đẹp: Dựa vào các tiêu chí nào để đánh giá

125

Chiếc mũi giữ vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt. Trên thực tế, không ít người có mơ ước được sở hữu chiếc mũi đẹp giống như các ngôi sao nổi tiếng ở Hàn Quốc. Vậy một chiếc mũi đẹp phải đảm bảo những tiêu chí nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn rõ hơn về vấn đề này.

Mũi đẹp: Dựa vào các tiêu chí nào để đánh giá?

Theo Ths.Bs. Nguyễn Phan Tú Dung – Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam: Chiếc mũi không chỉ giúp làm đẹp cho khuôn mặt mà còn là một trong những tiêu chí để đánh giá con người theo nhân tướng học. Nhưng trên thực tế mỗi vùng miền lại có một tiêu chuẩn chiếc mũi đẹp khác nhau. Dưới đây chính là những tiêu chí để đánh giá chiếc mũi đẹp theo chuẩn Á Đông.

mui-dep-dua-vao-tieu-chi-nao-de-danh-gia

  1. Độ cao sống mũi

Tác nhân đầu tiên ảnh hưởng đến tỷ lệ vàng của mũi chính là độ cao của sống mũi. Đỉnh mũi hoàn hảo có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22-24mm, chiều cao của gốc mũi khoảng 11mm. Mũi quá thấp sẽ khiến ngũ quan không thanh thoát và sắc nét. Mũi quá cao sẽ khiến khuôn mặt không hài hòa.

mui-dep-dua-vao-tieu-chi-nao-de-danh-gia-01

  1. Độ dài của mũi

Một chiếc mũi quá dài hay quá ngắn đều khiến cho khuôn mặt mất cân đối. Theo tiêu chuẩn Mỹ học, độ dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt (thường là khoảng 60 – 75mm) là đẹp nhất. Những trường hợp độ dài dưới 60mm là mũi ngắn (thường là mũi hếch).

  1. Độ rộng của mũi

Độ rộng hoàn hảo giữa 2 cánh mũi ngoài bằng 70% tổng chiều dài của mũi, tức là khoảng 42 – 52mm. Độ rộng của gốc mũi là khoảng 10mm, đỉnh mũi là 12mm. Mép ngoài cùng của 2 lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong. Nếu không sẽ được coi là phì đại cánh mũi.

Web

  1. Góc mũi trán hoàn hảo

Một chiếc mũi đẹp phải là một đường cong mềm mại. Để làm cho đường cong chữ S nối dài từ trán đến đỉnh mũi đẹp tự nhiên, hài hòa, mà phần đầu mũi cũng được định dạng rõ hình tam giác như đầu mũi chuẩn của người phương Đông thì góc mũi trán (Cung độ giữa sống mũi và điểm giữa 2 đầu lông mày) tạo thành góc 120° -140° là đẹp nhất.

  1. Góc mũi môi hoàn hảo

Một đỉnh mũi đẹp thường hơi hếch lên một chút. Góc mũi môi (cung độ giữa đỉnh mũi và môi) tạo thành một góc giữa khoảng 90°-100° là lý tưởng nhất.

  1. Góc đỉnh mũi hoàn hảo

Một chiếc mũi hoàn hảo phải có hồn, góc đỉnh mũi (cung độ giữa sống mũi với độ cao của đỉnh mũi ) tạo một góc giữa khoảng 70°- 90°. Một sóng mũi cao, đẹp, mềm mại luôn tạo cho mọi người cảm giác rung động, quyến rũ.

mui-dep-dua-vao-tieu-chi-nao-de-danh-gia-03

Ngoài ra, chiếc mũi đẹp cũng phải hài hòa, cân đối với các bộ phận khác trên khuôn mặt, nhìn nghiêng, nhìn thẳng cũng phải tạo được nét cân xứng, duyên dáng.

Nhìn nghiêng: Đầu mũi phải hướng ra đầu tiên. Ngoài ra, sống mũi phải tạo được góc từ 30-40 độ so với mặt, sống mũi thẳng. Mũi tạo được góc với môi phải lớn hơn 90 độ.

Nhìn thẳng: Khi nhìn thẳng đầu mũi phải có hình tam giác cân, trụ mũi thẳng, hài hòa cân đối với khuôn mặt.

Nếu bạn chưa sở hữu được chiếc mũi đẹp như ý thì phẫu thuật nâng mũi S line chính là giải pháp giúp bạn nhanh chóng có được dáng mũi đẹp, cân đối mà bảo đảm an toàn, không để lại biến chứng gì.

mui-dep-dua-vao-tieu-chi-nao-de-danh-gia-04

 

 

Thẩm mỹ viện JW là đơn vị số 1 về nâng mũi S line tại Việt Nam

Thẩm mỹ viện JW là địa chỉ nâng mũi S line uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Đến với JW bạn sẽ được chính Ths.Bs. Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp tư vấn và thực hiện nâng mũi S line theo công nghệ Hàn Quốc đích thực. Giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi s line hoàn hảo tự nhiên, xu hướng mới nhất hiện nay.

Leave A Reply

Your email address will not be published.