Mũi lệch: Phòng tránh và xử lý thế nào

101

Chúng ta không thể nào phủ nhận những lợi ích mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại là rất lớn, giúp nhiều người thêm tự tin, lạc quan trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, vốn dĩ trên đời không có gì là tuyệt đối nên dù công nghệ có hiện đại đến đâu cũng không thể tránh khỏi những trường hợp biến chứng và hệ quả xấu.

Mũi lệch: Phòng tránh và xử lý thế nào

Nâng mũi cũng là một trong những điển hình cụ thể của tình trạng này. Đặc biệt trường hợp mũi bị lệch, vẹo, nghiêng một bên sau khi nâng mũi xảy ra khá phổ biến, khiến nhiều người mất niềm tin vào những phương thức phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại. Chính vì vậy, cách phòng tránh và xử lý mũi lệch luôn được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Trên thực tế, tình trạng mũi lệch không nguy hiểm, chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ song lại rất dễ bắt gặp và đem lại nhiều phiền toái cho người được điều trị.

Bằng mắt thường có thể nhận thấy ngay chiếc mũi bị lệch với biểu hiện sống mũi không còn nằm giữa trụ mũi mà có xu hướng nghiêng sang một bên.

Những nguyên nhân làm cho mũi bị lệch:

Trừ những trường hợp mũi bị lệch do vách ngăn bẩm sinh, còn lại đa phần mũi xảy ra tình trạng này là do những nguyên nhân chủ quan của của người điều trị và người được điều trị.

– Về phía người điều trị: những sự bất cẩn, sơ suất trong quá trình nâng mũi của các bác sĩ tại những trung tâm làm đẹp không uy tín có thể khiến chiếc mũi của bạn lãnh trọn hậu quả bị lệch, vẹo. Những trường hợp phổ biến đó là:

• Kỹ thuật bóc tách tạo đường hầm trong khoang mũi bị lệch

• Gọt sụn mũi không đều

• Không cố định sau khi nâng mũi hoặc cố định và băng ép không đúng kỹ thuật

• Xương mũi bị gồ chênh vênh

– Về phía người được điều trị: do sự chủ quan chăm sóc, giữ gìn không cẩn thận sau khi nâng mũi như để mũi bị chèn ép do đeo kiếng, đeo khẩu trang quá chật hoặc bị va đập cơ học bất ngờ…trong thời gian hạn chế khiến cho chiếc mũi bị biến dạng.

Mũi lệch: Phòng tránh và xử lý thế nào

 

Những cách phòng tránh tình trạng mũi lệch:

Một trong những yếu tố quan trọng giúp phòng tránh tình trạng mũi lệch là phải xác định rõ liệu mũi có bị lệch vách ngăn bẩm sinh hay không để tìm ra cách thức phòng tránh và sửa chữa thích hợp. Những biểu hiện của tình trạng lệch vách ngăn bẩm sinh đó là thân mũi bị lệch sang bên, thân mũi hơi cong không thẳng trục, trụ mũi nghiêng sang bên, cảm giác khó thở hay mũi hay bị nghẹt một bên, khi bị viêm mũi thì thường một bên bị nặng hơn…

Bên cạnh đó, để hạn chế tối đa tình trạng mũi lệch, bạn cần phải quan tâm tìm hiểu kĩ những địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng. Bạn không thể tùy tiện giao phó chiếc mũi của mình vào bất cứ đâu mà không có sự đầu tư tìm hiểu kĩ lưỡng. Một cơ sở tốt sẽ đảm bảo không xảy ra những sơ suất phẫu thuật cơ bản, giúp chiếc mũi của bạn luôn được an toàn.

Mặt khác, một trong những điều quan trọng nhất đó là bạn phải tự ý thức việc chăm sóc và giữ gìn thành quả chiếc mũi sau phẫu thuật của mình một cách cẩn trọng, tránh những ảnh hưởng không đáng có.

Mũi lệch: Phòng tránh và xử lý thế nào

 

Những cách xử lý mũi lệch:

– Trường hợp mũi bị vẹo lệch do nâng mũi:

Sửa lại mũi là cách duy nhất có thể khắc phục lệch, vẹo. Tuy nhiên, vì sau thẩm mỹ nâng mũi, cơ thể đã tạo một đường hầm có vỏ bao trong mũi. Việc sửa lại mũi theo đường hầm cũ thì tỉ lệ cải thiện không quá 30%, do đó các bác sỹ thường thất bại khi chỉnh hình mũi vẹo.

Để sửa lại mũi đạt kết quả cao, việc cần thiết là phải lấy sóng ra kiểm tra và phá bỏ hoàn toàn vỏ bao cũ. Đa phần phẫu thuật áp dụng là phẫu thuật mũi hở. Sau phẫu thuật cần cố định và chăm sóc kỹ trong 10 ngày đầu tiên.

– Trường hợp mũi bị vẹo lệch do sụn vách ngăn bẩm sinh:

Phẫu thuật chỉnh sửa sụn vách ngăn là cách hiệu quả nhất trong trường hợp vẹo, lệch bẩm sinh. Nếu sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn.

Nếu một phần nào đó của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong sang bên thì phẫu thuật cắt bỏ một phần sụn đi.

Nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vi trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.