Mũi ngắn, mũi hếch và cách điều trị triệt để

210

Mũi ngắn (hếch) được xem là một điều bất lợi về mặt tướng số. Theo quan niệm của người Việt, dạng mũi này sẽ rất khó giữ tiền. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể mang lại cho bạn một chiếc mũi kín, đẹp như ý. Tuy nhiên, vì đây là một loại phẫu thuật rất khó, nên đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề cao của người bác sĩ hành nghề.

the-nao-la-mui-ngan-mui-hech-va-cach-dieu-tri

Ảnh minh họa

Thời gian qua, Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tiếp nhận rất nhiều ca mũi ngắn, hếch. Nguyên nhân một phần do bẩm sinh, chấn thương, phần khác do bệnh nhân sửa mũi nhiều lần với mong muốn mũi sẽ kín, đẹp nhưng càng sửa càng ngắn, hếch hơn.

 the-nao-la-mui-ngan-mui-hech-va-cach-dieu-tri
Hình ảnh mũi ngắn, hếch (bệnh nhân này sửa mũi 6 lần, kết quả mũi ngày càng ngắn)

Mũi như thế nào được gọi là mũi ngắn, hếch?

Có 2 thông số quan trọng để xác định mũi đẹp. Nếu chiều dài mũi hiện tại của bạn ít hơn tỉ lệ này thì được xếp vào dạng ngắn, hếch:

– Chiều dài lý tưởng của mũi bằng 2/3 chiều dài phần giữa mặt.

Chiều dọc của cằm tính từ điểm giữa khe miệng đến điểm giữa phần thấp nhất của cằm. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

Cách điều trị, giải quyết tình trạng mũi ngắn, hếch:

-Nâng sóng mũi kèm ghép sụn tự thân. Điều quan trọng là phải biết dùng loại sụn tự thân nào, tỉ lệ kết hợp bao nhiêu, vị trí cần ghép…để đạt hiệu quả tốt nhất.

-Nếu nguyên nhân do phẫu thuật mũi trước đó thì tùy trường hợp mà dùng sụn hợp lý, quan trọng nhất là giải phóng sự co kéo sẹo do mổ trước đó. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thẩm mỹ.

-Trường hợp sụn tự thân không đủ thì có thể dùng vật liệu chuyên dụng đế kéo dài đầu mũi. Hiệu quả nhất hiện nay là Tutoplast.

Kết quả sau kéo dài đầu mũi là mũi chạy dài thon thả từ gốc mũi đến tận đầu mũi, sau khi kéo dài thì mũi sẽ không còn hếch và che kín hai lổ mũi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.