Mũi ngắn, sống mũi thấp thì nên dùng phương pháp nâng mũi nào

97

Câu hỏi:

Bác sĩ ơi, mũi ngắn, sống mũi thấp thì nên dùng phương pháp nâng mũi nào ạ? Mũi xem ngắn và còn hếch lên nữa, sống mũi lại thấp nên nhìn xấu lắm, vì thế em muốn đi sửa cho đẹp hơn nhưng chưa biết lựa chọn phương pháp nào cho hợp lý cả. Rất mong được tư vấn ạ. Em cảm ơn! (Trúc Mơ, 25 tuổi, Bình Dương)

Trả lời:

Bạn Trúc Mơ thân mến!

Thẩm mỹ viện JW cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục tư vấn thẩm của chúng tôi. Với thắc mắc trên của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mũi ngắn, sống mũi thấp thì nên dùng phương pháp nâng mũi nào

Một chiếc mũi ngắn (hếch), sống mũi thấp được xem là một điều bất lợi về mặt tướng số và theo quan niệm của người Việt, dạng mũi này sẽ rất khó giữ tiền. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể mang lại cho bạn một chiếc mũi kín, đẹp như ý. Tuy nhiên, vì đây là một loại phẫu thuật rất khó, nên đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề cao của người bác sĩ hành nghề.

Thời gian qua, Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tiếp nhận rất nhiều ca mũi ngắn, hếch, sống mũi thấp. Nguyên nhân một phần do bẩm sinh, chấn thương, phần khác do bệnh nhân sửa mũi nhiều lần với mong muốn mũi sẽ kín, đẹp nhưng càng sửa càng ngắn, hếch hơn.

Mũi như thế nào được gọi là mũi ngắn, hếch?

Mũi ngắn, sống mũi thấp thì nên dùng phương pháp nâng mũi nào

Có 2 thông số quan trọng để xác định mũi đẹp. Nếu chiều dài mũi hiện tại của bạn ít hơn tỉ lệ này thì được xếp vào dạng ngắn, hếch:

– Chiều dài lý tưởng của mũi bằng 2/3 chiều dài phần giữa mặt.

Chiều dọc của cằm tính từ điểm giữa khe miệng đến điểm giữa phần thấp nhất của cằm. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

Cách điều trị, giải quyết tình trạng mũi ngắn, hếch:

Mũi ngắn, sống mũi thấp thì nên dùng phương pháp nâng mũi nào

– Nâng sóng mũi kèm ghép sụn tự thân. Điều quan trọng là phải biết dùng loại sụn tự thân nào, tỉ lệ kết hợp bao nhiêu, vị trí cần ghép… để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Nếu nguyên nhân do phẫu thuật mũi trước đó thì tùy trường hợp mà dùng sụn hợp lý, quan trọng nhất là giải phóng sự co kéo sẹo do mổ trước đó. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thẩm mỹ.

– Trường hợp sụn tự thân không đủ thì có thể dùng vật liệu chuyên dụng để kéo dài đầu mũi. Hiệu quả nhất hiện nay là Tutoplast.

Kết quả sau kéo dài đầu mũi là mũi chạy dài thon thả từ gốc mũi đến tận đầu mũi, sau khi kéo dài thì mũi sẽ không còn hếch và che kín hai lỗ mũi.

Mũi ngắn, sống mũi thấp thì nên dùng phương pháp nâng mũi nào

Bạn Mơ nên đến Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW ở địa chỉ 141 – 143 Lê Thị Riêng – Bến Thành – Quận 1 – TPHCM để các bác sĩ trưc tiếp thăm khám và tự vấn cụ thể, chính xác hơn nhé! Hoặc bạn cũng có thể gọi điện đến số Hotline: 09. 6868. 1111 – 09. 6868. 2222 – 09. 6869. 2222 để được hỗ trợ miễn phí!

Rất mong được đón tiếp bạn!

Thân chào bạn!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.