Mũi trông cao và thon hơn với mẹo trang điểm

126

Nếu sở hữu một chiếc mũi to, bạn cũng đừng quá buồn rầu nhé vì bạn có thể hô biến chiếc mũi to thành nhỏ và hẹp hơn chỉ bằng vài mẹo đơn giản.

Biện pháp trang điểm sau sẽ là một cách khá đơn giản để làm cho mũi của bạn trông nhỏ hơn và hẹp hơn mà không cần đụng dao kéo để phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Tất nhiên, biện pháp này không thể giúp khắc phục chiếc mũi to về lâu dài nhưng mỗi khi áp dụng, chúng sẽ giúp thay đổi hình dáng chiếc mũi của bạn đáng kể đấy.

Nguyên tắc của kỹ thuật này là áp dụng make-up đơn giản. Áp dụng trang điểm màu sắc cho mũi tối hơn màu da của bạn làm cho những nơi được bao phủ trông ở mũi nhỏ hơn. Ngược lại, sử dụng phấn màu tươi sáng hơn màu da sẽ khiến chiếc mũi to của bạn bị chú ý và lộ rõ nhược điểm.

Hướng dẫn thực hiện

– Trước hết bạn nên chọn màu sắc kem trang điểm mũi phù hợp cho khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có chiếc mũi rộng, hãy sử dụng kem nền cho hai bên cánh mũi có màu sẫm hơn màu da mặt. Bởi vì sắc thái của nền tảng trang điểm cho mũi đậm hơn so với tông màu da của bạn sẽ làm cho các vùng da bên cạnh sáng hơn và tạo một đường thẳng ở giữa mũi.

–  Áp dụng thoa phấn tối màu dọc mũi để khiến chiếc mũi như dài hơn và nhỏ hơn.

– Đối với một chiếc mũi rộng, vẽ một đường viền với màu tối hơn màu da. Đường tối hơn nên được kẻ thẳng ở hai bên sống mũi và không quá dày. Những đường kẻ này phải nên  bắt đầu từ lông mày và kết thúc vào điểm cuối cùng của mũi.

– Áp dụng kỹ thuật trang điểm sao cho chiếc mũi mỏng hơn bằng cách vẽ đường thẳng sáng màu hơn ở giữa mũi.

– Đối với một cái mũi to nhưng dài, chị em hãy thoa chút kem có màu tối ở cuối đầu mũi sẽ làm cho mũi trở nên ngắn hơn.

– Pha trộn tất cả kem trang điểm trên mũi để xóa đi các cạnh sẽ làm cho mũi trông nhỏ hơn, cao hơn và thanh thoát hơn.

 

Theo Afamily

Leave A Reply

Your email address will not be published.