Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: Nên hay không

131

Hiện nay để thỏa mãn ước mơ được sở hữu một chiếc mũi cao thẳng, thon gọn, đẹp tự nhiên, khắc phục các khuyết điểm sống mũi thấp, tẹt đặc trưng của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, ngày càng có nhiều chị em tìm đến với phẫu thuật nâng mũi, trong đó cần kể đến phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Tuy nhiên, phương pháp này có được các chuyên gia khuyến khích làm hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nhé!

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: Nên hay không

 

Ưu điểm

Theo các chuyên gia, phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng các chất liệu độn mũi nhân tạo để nâng cao sống mũi như: dacron, teflon hay medpor… và đặc biệt là silicon.

Silicon được sử dụng trong nâng mũi là những thanh chất dẻo làm bằng silicone có màu nâu hoặc trắng, đó là chất liệu sụn nhân tạo thông dụng, quen thuộc nhất hiện nay, được đúc khuôn, tạo dáng gần giống với sống mũi, giúp tạo dáng mũi cao thẳng, cân đối, hài hòa.

Chất liệu sụn nhân tạo có các ưu điểm là linh hoạt, mềm dẻo, dễ tạo hình theo ý muốn, có độ bền cao, tính trơ tốt nên giúp giữ nguyên hình dạng nâng mũi lâu dài, ổn định. Những thanh này được đặt trên xương mũi để tạo sống mũi cao, thon gọn.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: Nên hay không

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo – Silicon

Nhược điểm

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì nâng mũi bằng sụn nhân tạo vẫn chưa phải là phương pháp nâng mũi ưu việt nhất. Bởi vì về lâu về dài, chiếc mũi “nhân tạo” của bạn sẽ bị sụt dần, đầu mũi phình to ra và trở nên xấu xí. Vì vậy để duy trì vẻ đẹp này, bạn sẽ phải phẫu thuật nhiều lần. Thêm vào đó, phương pháp này có thể để lại khá nhiều biến chứng như lệch mũi, gây sưng tấy, bị đỏ ở chóp mũi hay dị ứng da nếu như chất độn không đảm bảo.

Trong một số trường hợp sử dụng sụn nhân tạo quá cứng hay đầu mũi quá nhỏ, quá ngắn hoặc da quá mỏng thì phần chóp mũi của sụn nhân tạo sẽ bị lộ dưới da gây hiện tượng đầu mũi nhọn hoặc bóng đỏ da đầu mũi, thậm chí những sụn mũi quá cứng có thể đâm thủng ra da.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: Nên hay không

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo nếu sử dụng loại sụn không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua kiểm định về chất lượng, quá cứng… tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây dị ứng chất liệu, cũng như có thể xảy ra các hiện tượng như làm căng cứng, gây bóng đỏ đầu mũi, sống mũi bị lệch, vẹo. Kết quả nâng mũi không tự nhiên, mũi thô cứng, kém mềm mại, tự nhiên.

Không thể phủ nhận được những ưu điểm mà phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo mang lại. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này tác động trực tiếp đến sức khỏe khách hàng cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.