Nâng mũi có khác sửa mũi không

142

Câu hỏi:

Bác sĩ ơi, nâng mũi có khác sửa mũi không ạ? Em có đọc một số thông tin trên mạng về phương pháp nâng mũi nhưng có lúc em thấy người ta viết là sửa mũi, có lúc lại là sửa mũi. Em cứ rối hết cả lên. Rất mong được bác sĩ giải thích ạ. Em cảm ơn! (Vũ Hiên, 25 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời:

Bạn Vũ Hiên thân mến!

Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của chúng tôi. Với thắc mắc trên của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nâng mũi có khác sửa mũi không

Hiện nay, để thỏa mãn ước mơ được sở hữu một chiếc mũi đẹp, thanh thoát thì nhiều chị em đã tìm đến với nâng mũi thẩm mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều người khi tìm hiểu về dịch vụ làm đẹp mũi này đặt ra câu hỏi “nâng mũi có khác sửa mũi không?”.

Thông thường, khi đọc các thông tin trên mạng, bạn thường bắt gặp hai cụm từ “nâng mũi” và sửa mũi. Trong đó, nâng mũi là là khái niệm dùng để chỉ việc nâng cao sóng mũi sụn nhân tạo và dùng sụn tự thân để bao bọc đầu mũi, giúp chiếc mũi trong cao, thanh thoát và đẹp tự nhiên theo ý muốn.

Nâng mũi có khác sửa mũi không

Hiện nay, phương pháp nâng mũi thẩm mỹ phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng đó chính là nâng mũi S line. Nâng mũi cấu trúc S line là phức hợp chỉnh hình mũi mà trong đó quan trọng nhất là đầu mũi được ghép bằng sụn tự thân hoàn toàn (sụn ghép bao gồm trụ mũi và đầu mũi chứ không phải bọc sụn tại gọi là nâng mũi cấu trúc). Ngoài ra còn chỉnh hình thu nhỏ đầu mũi, xương mũi, cánh mũi, kéo dài đầu mũi…

Điểm mấu chốt quan trọng nhất của nâng mũi cấu trúc là đầu mũi được ghép sụn tự thân, đầu mũi thon gọn, dài, tạo thành chữ A xinh đẹp. Muốn có đầu mũi cao dài thon gọn thì trụ mũi phải dựng bằng sụn vách ngăn hay sụn sườn hoặc Tutoplast (Sụn tai không có tác dụng dựng trụ mũi mà chỉ bọc đầu mũi).

Còn sửa mũi là phương pháp giải phẫu vùng mũi nhằm sắp xếp lại cấu trúc của mũi nhằm khắc phục hoàn toàn tình trạng mũi hỏng, bóng đỏ, lộ sóng… sau nâng. Bác sĩ có thể cắt bỏ phần da bị thừa hoặc bổ sung những phần thiếu đồng thời tạo hình lại toàn bộ mũi sao cho mũi trở lại với cấu trúc thông thường của nó mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho chiếc mũi.

Nâng mũi có khác sửa mũi không

Sữa mũi thường áp dụng cho các trường hợp như: Mũi bị lệch sóng, lộ sóng mũi; đầu mũi bị căng da, bóng đỏ, thủng đầu mũi, vẹo đầu mũi, đầu mũi quá nhọn; mũi bị co rút, biến dạng do nhiễm trùng, biến chứng; mũi mất cân xứng; mũi chưa cao và đẹp như ý muốn sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, cũng có đôi lúc “nâng mũi” và “sửa mũi” được hiểu chung là một khái niệm, tùy cách gọi của mỗi người.

Nâng mũi có khác sửa mũi không

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể đến trực tiếp Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW ở địa chỉ 141 – 143 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM hoặc gọi điện đến hotline: 09. 6868. 1111 – 09. 6868. 2222 – 09. 6869. 2222 để được tư vấn miễn phí nhé!

Thân chào bạn!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.