Nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi

124

Câu hỏi:

Chào bác sĩ của Thẩm mỹ viện JW! Em là Ngụy Thiên An, năm nay em vừa tròn 20 tuổi. Em có đọc một số thông tin trên mạng về thẩm mỹ nâng mũi và cảm thấy rất tò mò không biết nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi như thế nào? Em rất mong được bác sĩ giải thích rõ. Em cảm ơn! (Thiên An, 20 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Thiên An!

Thẩm mỹ viện JW cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của chúng tôi. Với câu hỏi trên của An, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi

Vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi, nó được cấu tạo gồm sụn và xương, dài khoảng 8cm, đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng.

Nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi

Vẹo vách ngăn có 2 dạng: vẹo vách ngăn 1 bên (vẹo hình chữ C), vẹo vách ngăn 2 bên (vẹo hình chữ S).

Triệu chứng thường gặp của vẹo vách ngăn: nhức đầu, nghẹt mũi…

Phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ ở người có vẹo vách ngăn phải kết hợp giữa nâng mũi thẩm mỹ và chỉnh hình lại vách ngăn mũi. Bác sỹ phải đánh giá toàn bộ mũi: sóng mũi, đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi, nền mũi, lổ mũi, vách ngăn mũi để có kế hoạch phẫu thuật thích hợp

Nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi

Thông thường nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi sẽ xảy ra 2 trường hợp:

– Nâng mũi đối với mũi vẹo vách ngăn nặng: bác sỹ sẽ chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn. Bác sỹ sẽ cắt một phần hay toàn bộ sụn vách ngăn sau đó dựng lại vách ngăn cho thẳng, đồng thời kéo dài trụ mũi. Tiếp theo, bác sỹ sẽ tạo hình lại đầu mũi cánh mũi bằng sụn tai và đặt sóng nhân tạo ở 2/3 trên của mũi. Phẫu thuật này có thể thực hiện dưới gây mê hoặc gây tê tại chỗ.

Nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi

– Nâng mũi đối với mũi vẹo vách ngăn nhẹ: bác sỹ có thể chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn hoặc nâng mũi bằng phương pháp khác kết hợp nắn chỉnh vách ngăn mà không cần cắt gọt vách ngăn.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định thực hiện sửa mũi vẹo do vách ngăn bị lệch theo cách nào.

Nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi

Là trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ số 1 hiện nay tại Việt Nam, Thẩm mỹ Hàn Quốc JW đã thực hiện thành công rất nhiều ca nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi chỉnh sửa chiếc mũi của mình tại JW nhé!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách gọi vào số Hotline: 09. 6868. 1111 – 09. 6868. 2222 – 09. 6869. 2222 để được tư vấn miến phí nhé!

Thân chào bạn!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.