Những cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật bạn phải biết

125

Để sở hữu một chiếc mũi cao thon gọn, thanh tú và đẹp tự nhiên thì ngoài tay nghề bác sĩ giỏi và lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp thì việc chăm sóc mũi sau khi nâng cũng quyết định trực tiếp đến dáng mũi của bạn. Vậy nên chăm sóc mũi sau khi nâng mũi như thế nào? Cần phải chú ý điều gì? Dưới đây là những cách chắm sóc mũi sau phẫu thuật bạn phải biết.

 

Những cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật bạn phải biết

Chăm sóc mũi sau khi nâng sẽ quyết định trực tiếp đến dáng mũi của bạn

1. Chăm sóc vết sưng sau phẫu thuật

Tùy theo cơ địa và mức độ phẫu thuật của từng người mà bạn có thể sưng nhiều hay sưng ít. Tuy nhiên mức độ sưng sẽ giảm dần qua các ngày  tiếp theo, vì thế bạn không cần lo lắng. Bạn có thể chườm đá để giảm bớt tình trạng này.

2. Không để vết thương đụng vào nước

Bạn lưu ý luôn phải giữ vết thương trong tình trạng khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước.

Những cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật bạn phải biết

Tránh va chạm quanh vùng mũi khoảng 1 tháng

3. Tránh va chạm vùng mũi

Sau khi phẫu thuật bạn cần tránh xoa nắn hay va chạm vào vùng mũi để tránh làm mũi bị cong vẹo, mất cân đối. Việc này cần thực hiện trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi.

4. Chườm đá

Bạn cần thực hiện việc chườm đá liên tục trong vòng 24 h để hạn chế tình trạng sưng tấy .

Những cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật bạn phải biết

Không nên ăn hải sản và các thức ăn tanh để giúp vết thương mau lành

5. Chế độ ăn uống

Bạn tuyệt đối không nên ăn các loại gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường để giúp vết thương mau lành và tránh biến chứng có thể xảy ra sau khi nâng mũi.

6 Tránh làm việc nặng

1 tuần sau khi nâng mũi bạn cần tránh các công việc nặng hoặc tập các động tác mạnh để không làm ảnh hưởng tới dáng mũi.

Những cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật bạn phải biết

Bạn nên nằm thẳng khi ngủ nhé

7. Ngủ ở tư thế nằm thẳng

Sau phẫu thuật 1 tháng bạn phải ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu nằm dốc cao hơn cũng giúp vết bầm tan nhanh.

8. Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da, tạo thành vết thâm, vì thế bạn cần tránh việc tiếp xúc với mặt trời nhất là các trường hợp bị sưng tấy. Do đó, khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, đội mũ cho đến khi hết sưng tấy.

Những cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật bạn phải biết

Nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để chống sưng tấy

9. Không đeo kính

Thêm một lưu ý nữa dành cho bạn là không nên đeo kính trong thời gian đầu khi mới phẫu thuật. Vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp kết quả nâng mũi.

10. Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ

Sau phẫu thuật bạn cần phải uống thuốc đúng liều mà bác sỹ phẫu thuật đã chỉ định và sau  5 – 7 ngày thì tiến hành cắt chỉ. Nếu có bất cứ dấu hiệu gì bất thường thì nên đến gặp bác sĩ sớm để được điều trị kịp thời.

Những cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật bạn phải biết

Không nên hút thuốc sau khi phẫu thuật nâng mũi

11. Không hút thuốc

Bạn nên cai thuốc trong thời gian đầu sau khi nâng mũi để có dáng mũi hoàn hảo nhất.

12. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Sau khi nâng mũi bạn cần về nhà và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức quá khuya và tránh các đồ uống có chất kích thích như cà phê, rượu bia.

Leave A Reply

Your email address will not be published.