Nói lời tạm biệt với mụn cám ở mũi

213

Cùng thuộc họ hàng nhà mụn, tuy không ám ảnh như mụn trứng cá, nhưng mụn cám nếu không được chữa trị kịp thời cũng làm cho chúng ta mất điểm rất nhiều. Việc tạo lập cho bản thân những thói quen tốt hằng ngày sẽ giúp bạn nói lời tạm biệt với mụn cám ở mũi và làm cho da mặt trở nên khỏe khoắn, tươi sáng hơn.

Vệ sinh da mặt mỗi ngày

Việc vệ sinh da luôn phải được đặt lên hàng đầu. Bạn nên dùng những loại sữa rửa mặt tẩy nhờn mạnh, mỗi ngày 2 lần. Hàng tuần một lần, tiến hành tẩy tế bào chết để làm sạch lỗ chân lông sẽ giúp ngăn ngừa và  trị mụn trứng cá ở mũi.

Nói lời tạm biệt với mụn cám ở mũi

Vệ sinh da mặt để trị mụn cám ở mũi

Bên cạnh đó cũng cần chú ý khi ra nắng nên che chắn khuôn mặt khỏi ánh nắng mặt trời, khói, bụi bằng khẩu trang. Đồng thời cũng phải luôn đảm bảo về độ vệ sinh của khẩu trang, tránh tình trạng để khẩu trang là nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn có hại cho da.

Tránh lạm dụng quá mức đồ trang điểm

Nếu như tình trạng mụn cám ở mũi đã hình thành, bạn nên tránh lạm dụng quá mức đồ trang điểm như phấn nền, phấn lót để che đậy, có thể gây tác động ngược. Điều này không những không ngăn cản quá trình trị mụn cám ở mũi mà còn làm tình trạng mụn nặng hơn mức bình thường.

Bên cạnh đó việc dùng tay chạm vào mũi khi không cần thiết là cũng không nên vì trên tay có mang vi khuẩn, khi tiếp xúc sẽ gây kích thích và có thể làm sẽ làm nổi mụn thêm.

Tạo lập thói quen sinh hoạt khoa học để trị mụn cám ở mũi

Uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả cũng là một cách trị mụn cám nhanh chóng. Nguyên tắc ăn uống là ăn ít mỡ, ít ngọt, tránh đồ uống có cồn, có ga, các chất kích thích… đây là những thực phẩm dễ tiết chất nhờn trên da và mất cân bằng nội tiết tố. Điều này làm hình thành mụn cám trên da mặt cũng như mụn cám ở mũi thêm nghiêm trọng.

Nói lời tạm biệt với mụn cám ở mũi

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp trị mụn cám ở mũi

Việc tạo thói quan bài tiết tốt, vận động nhiều, cố gắng bảo đảm thói quen sinh hoạt khoa học, hợp lý là điều cần thiết. Ngủ đủ, thoải mái, tránh căng thẳng gây nên rối loạn các hormone cũng là cách chữa mụn cám ở mũi đạt được kết quả.

Tạo lập những thói quen chăm sóc cho da và cho cơ thể một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp trị mụn cám ở mũi hiệu quả và giúp cho làn da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.