Sửa mũi do tụt sóng sau nâng mũi

195

Hiện nay, để cải thiện chiếc mũi thấp tẹt đặc trưng của người Á Đông, nhiều người đã tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy có hơn một nửa số ca nâng mũi tại Việt Nam bị tác dụng phụ là bóng đỏ và lộ sóng.

Tại sao lại xảy ra tình trạng này? Có nhiều nguyên nhân gây mũi bóng đỏ nhưng nguyên nhân chính vẫn là do nâng mũi chỉ đơn thuần là đặt sụn silicon. Tại Việt Nam thì hơn 95% bệnh nhân nâng mũi chỉ được đặt sụn nhân tạo bằng silicon.

Sửa mũi do tụt sóng sau nâng mũi

Những nguyên nhân sụn silicon gây bóng đỏ và lộ sóng là:

–         Sụn silicon bào mòn mô theo thời gian

–         Sụn nhân tạo quá cứng

–         Đặt sụn quá sát da, bóc tách chưa sát màng xương

–         Sụn nhân tụt sóng gây lộ sóng và đỏ da ở đầu mũi

–         Đặt sụn quá cao so với da mũi

–         Da mũi quá mỏng

–         Chất lượng của sụn nâng mũi

Sửa mũi do tụt sóng sau nâng mũi

Vậy nâng mũi bằng sụn Silicon bao lâu thì mũi có thể bị bóng đỏ lộ sóng?

Cho tới thời điểm này vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào tại Việt Nam cho thấy con số cụ thể là thời gian bao lâu thì mũi bị lộ sóng sau nâng mũi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng tỉ lệ mũi bóng đỏ lộ sóng và đỏ da là rất nhiều, có người chỉ vài tháng là bị lộ sóng sau nâng mũi, có người thì vài năm thậm chí là có thể kéo dài trên 10 năm. Do đó, ngoài các nguyên nhân trên gây mũi bóng đỏ lộ sóng thì yếu tố cơ thể tương hợp cũng đóng một vai trò nhất định trong phẫu thuật nâng mũi.

Làm thế nào để giải quyết mũi bị đỏ da, lộ sóng nhân tạo sau nâng mũi?

Sửa mũi do tụt sóng sau nâng mũi

Khi mũi bị bóng đỏ và tụt sóng thì sửa mũi do tụt sóng sau nâng mũi là cần thiết. Sử dụng sụn tự thân hoàn toàn là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, không phải sụn tự thân lúc nào cũng có sẵn hay đủ, kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn không đơn giản. Do đó, phải lựa chọn phương pháp nào vừa thích hợp nhất để giải quyết nhanh và hiệu quả. Giải pháp hữu hiệu cho trường hợp da mũi mỏng gây lộ sóng là dùng vật liệu ghép vào phần da mỏng đó là Megaderm.

Vậy Megaderm là gì và có ưu điểm như thế nào trong phẫu thuật nâng mũi?

Sửa mũi do tụt sóng sau nâng mũi

Megaderm là tế bào biểu bì dạng tế bào da của người, nó được bào chế như một thành phần da cơ thể con người, có tính tương hợp cao và là mô đệm tốt nhất cho da. Từ ưu điểm này, Megaderm được lót vào vùng da mỏng và nó đóng là vai trò lớp đệm. Do đó, Megagerm không những dùng điều trị cho các trường mũi lộ sóng sau nâng mũi mà nó được dùng như là biện pháp phòng ngừa. Với kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc ngày nay thì đa số các bác sĩ dùng sụn tự thân, nếu không dùng vật liệu sụn tự thân thì Megaderm được lót vào đầu mũi, thân mũi trên sụn nhân tạo và nó đóng vai trò như là vật liệu tự thân.

Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW luôn đi đầu công nghệ nâng mũi nói riêng và phẫu thuật thẩm mỹ nói chung. Đây là trung tâm đầu tiên của Việt Nam sử dụng Megaderm dùng cho nâng mũi với nhiều đặc tính ưu Việt. Mũi không còn bóng đỏ hay lộ sóng khi nâng mũi bằng Megaderm.

Sửa mũi do tụt sóng sau nâng mũi

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Thẩm Mỹ Viện Hàn Quốc JW

Địa chỉ: 141 – 143 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

ĐT: (08) 6683 2222 – (08) 2237 4567

Hotline: 09.6868.1111 – 09.6868.2222 – 09.6869.2222

Email: thammyvienhanquoc@gmail.com

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.