Tự chế mỹ phẩm trị mụn đầu đen cực hiệu quả

142
Tự chế mỹ phẩm trị mụn đầu đen cực hiệu quả
1. Sữa rửa mặt dành cho da dầu và có mụn đầu đen
* Công thức:
Dầu Jojoba
Dầu mù u (Tamanu)
Tinh dầu trầm hương
 Tự chế mỹ phẩm trị mụn đầu đen cực hiệu quả
* Cách làm: Tỷ lệ là 3 phần dầu Jojoba với 1 phần dầu mù u. Sau đó, thêm 9 giọt tinh dầu trầm hương có tác dụng giảm tàn nhang và lỗ chân lông to. Lắc trước khi sử dụng và chà xát nhẹ nhàng lên trán, mũi, má và cằm. Để khoảng 1 đến 2 phút rồi nhẹ nhàng lau sạch dầu trên mặt với một miếng vải mềm đã được làm ẩm với nước ấm.
2. Mặt nạ làm sạch sâu “đánh bay” mụn đầu đen
Bạn nên thường xuyên sử dụng mặt nạ làm sạch sâu để kiểm soát sự tích tụ dầu trong lỗ chân lông. Điều đó rất quan trọng bởi khi sử dụng loại mặt nạ này, ngoài tác dụng loại bỏ mụn đầu đen ra, còn có thể ngăn ngừa chúng phát triển, mà lại an toàn hơn cách nặn bằng tay. Đồng thời, thành phần nước cốt chanh trong loại mặt nạ sẽ làm sáng da. Mặt nạ cho da dầu này nên áp dụng vào buổi tối, mỗi tuần một lần sẽ giúp tẩy da chết nhẹ nhàng, mà còn hút đi lượng nhờn dư trên da, giúp da thông thoáng và thoải mái.
* Công thức:
1 lòng trắng trứng gà
1/2 muỗng cà phê đất sét (loại dùng trong làm đẹp)
1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
Tự chế mỹ phẩm trị mụn đầu đen cực hiệu quả
* Cách làm: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi mịn và thêm vào đó lượng đất sét và nước cốt chanh theo công thức rồi trộn đều lên. Bạn có thể dùng hỗn hợp này cho vùng da chữ T hoặc bất kỳ vùng da nào khác dễ bị mụn đầu đen. Nếu bạn muốn mặt nạ dày thì tùy thuộc vào loại đất sét bạn đang sử dụng để căn lượng sao cho chuẩn rồi thêm 1/2 muỗng cà phê nước. Rửa sạch bằng nước ấm sau khi đắp khoảng 10 phút.

Leave A Reply

Your email address will not be published.