Tuyệt chiêu trị mũi bị bóng đỏ

139

Cũng giống như các bộ phận khác trên mặt. Mũi cũng phải được chăm sóc kỹ càng để khuôn mặt luôn hài hòa cân đối đẹp đẽ. Dưới đây là một số tuyệt chiêu trị mũi bị bóng đỏ do vì nguyên nào đó mũi chúng ta bị bóng hoặc bị đỏ mất đi sự thẩm mỹ.

Tuyệt chiêu trị mũi bị bóng đỏ

Mũi bị đỏ do hoạt động mạnh hoặc do dị ứng

Còn gì xấu bằng một cái mũi lúc nào cũng đỏ như trái hồng quân. Nguyên nhân là vì mạch máu nơi mũi hoạt động mạnh trong khi ở những nơi khác yếu. Để sửa trị khuyết điểm này, tốt hơn hết bạn phải làm sao cho mạch máu trong khắp thân thể hoạt động đều. Bạn nên dùng hai bao tay bằng sợi chà sát khắp thân thể, nhất là hai chân và hai tay vì những người mũi đỏ bao giờ chân tay cũng lạnh. Trước khi đi dự tiệc, bạn nên ngâm chân vào nước có pha bột mù tạt (farine de moutarde). Mỗi buổi sáng, bạn nên dùng bồn gòn nhúng 1 chút xíu nước xăng đắp lên mũi trong 3 phút hoặc nhúng mũi vào nước hoa hồng ấm trong 5 phút. Với cách chữa trị này, trong vòng nửa tháng mũi bạn sẽ trở lại bình thường.

Tuyệt chiêu trị mũi bị bóng đỏ

Mũi bị tổn thương làm cho chị em phụ nữ kém đi phần nào tự tin

Nếu mũi bạn bị đỏ sau mỗi bữa ăn thì bạn cần phải chú ý đến bộ phận tiêu hóa. Trường hợp này các bạn nên kiêng cử các đồ gia vị nóng. Không nên uống cà phê, rượu cũng như không hút thuốc lá. Cần giữ đừng để cho bị táo bón và mỗi khi ăn phải nhai thật kỹ. Vào mỗi buổi sáng dùng nước ấm có pha vào một chút hàn the dùng bông gòn thấm nước này đắp lên mũi. Hoặc chà sát mũi bằng hai ngón tay. Dùng 2 ngón tay cái để dưới cằm, 2 ngón trỏ chà sát từ 2 cánh mũi lên đến đầu lỗ mũi và ngược lại. Làm như thế mỗi tối chừng 20 lần.

Mũi bóng láng do bài tiết chất nhờn thái quá

Tuyệt chiêu trị mũi bị bóng đỏ

Gặp trường hợp này cách chữa trị là bạn nên lau mũi bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó bạn dùng bông gòn nhúng nước hoa hồng đắp lên mũi độ mười lăm phút. Thỉnh thoảng bạn dùng nước chanh tươi thoa lên mũi, mũi sẽ hết bóng.

Nếu bạn dùng phấn hằng ngày, để tránh cho mũi khỏi bị mốc, trước khi đánh phấn bạn nên dùng kem lót loại không có chất nhờn. Thoa xong kem lót, bạn dùng bình xịt bơm nước hoa hồng lên trên kem lót và chờ khô mới đánh lên một lượt phấn thật mỏng.

Các bạn có loại mũi bóng mà hay đánh phấn thì nên sẵn trong xách tay một tập giấy phấn (giấy phấn có bán sẵn đóng thành tập) thỉnh thoảng lau mũi nếu thấy mũi bóng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.